Poker Short Deck Vn88 là gì? Chia sẻ phương pháp chơi Poker Short Deck

Poker Short Deck là gì? Poker Short Deck có phương pháp chơi như thế nào? Mọi hướng dẫn chi tiết về phiên bản poker mới nhất được cập nhật tại VN88 AZ . Xem ngay để đưa ra lựa chọn chính xác.

Bạn hiểu gì về Short Deck Poker?

Short Deck Poker (còn được gọi là Six Plus Hold’em hoặc 6+ Hold’em) là một trò chơi poker kiểu Texas Hold’em. Các quy tắc chơi giống như trong Hold’em.

Điểm khác biệt chính là bộ bài chỉ chứa 36 lá thay vì 52 như trong Hold’em truyền thống. Bộ bài ngắn này đã loại bỏ tất cả các lá bài từ 2 đến 5. Do đó, Poker Bộ bài ngắn chỉ có thể được chơi với các lá bài từ 6 đến A (được gọi là 6).

Game Poker Short Deck la gi

Luật chơi bài Short Deck Poker có dễ không?

Các quy tắc của bài xì phé trên sàn ngắn khá giống với quy tắc của Texas Hold’em. Hay nói một cách khác, đó là Hold’em với một bộ bài bị thiếu. Sự sụt giảm số lượng thẻ có ảnh hưởng đến cơ hội của một ván bài, dẫn đến những sửa đổi nhất định trong xếp hạng thẻ.

Trong các quy tắc của Bài xì phé trên sàn ngắn, có ba điều cần ghi nhớ. Thứ nhất là bộ bài, quy tắc xếp bài và lá bài át. Cụ thể:

Bộ bài chơi poker short deck

Khi chơi Xì tố Bộ bài ngắn, các lá bài 2, 3, 4 và 5 bị loại khỏi bộ bài, để lại tổng cộng 36 lá trong bộ bài.

Quy tắc xếp hạng bài

Giá trị của thùng (Xả) cao hơn cái của cù lũ (Full House). Lý do, không giống như Hold’em tiêu chuẩn, mỗi bộ đồ chỉ còn lại 9 lá thay vì 13 lá. Nó khiến việc kiếm được một bộ bài giống nhau trở nên khó khăn hơn.

The Straight sẽ cao hơn Triple of a Kind. Bởi đằng sau điều này là với bốn lá bài bị thiếu trong mỗi bộ, sẽ có ít khoảng trống hơn giữa các quân bài còn lại. Dẫn đến một bộ bài có nhiều thứ tự hơn bộ bài ba.

Dưới đây là bảng xếp hạng bài đầy đủ của Short Deck Poker khi so sánh với Hold’em:

Short Deck Poker (6+ Hold’em)Texas Hold’em cơ bản
Royal FlushRoyal Flush
Straight FlushStraight Flush
Four of a kind (quads)Four of a kind (quads)
FlushFull House
Full HouseFlush
Three of a kindStraight
StraightThree of a Kind
Two PairTwo Pair
A PairA Pair
High CardHigh Card

Lá Át

Quân Át có thể xuất hiện ở cả Tay cao và Tay thấp, giống như trong Hold’em. 10-J-Q-K-A vẫn là nhóm Tiền sảnh cao nhất. Tuy nhiên, nhóm có giá trị thấp nhất hiện nay là A-6-7-8 và 9.

Phương pháp chơi Short Deck Poker cho người mới

Bài poker ngắn chắc chắn sẽ đưa ra một số thách thức cho những người mới chơi. Do đó, ngoài việc nắm rõ các quy định, bạn sẽ cần một chiến lược chơi tốt. Không chủ lý giải Poker Short Deck là gì. Mà Vn88az còn chia sẻ phương pháp chơi bài poker ngắn và cách giành chiến thắng.

Bat mi meo choi Poker Short Deck

Chơi theo quy tắc 3 và 6

Bởi vì có ít thẻ hơn trong bộ bài này. Nên quy tắc 2 và 4 trở thành quy tắc 3 và 6. Ý nghĩa:

  • Trong lượt lật, nhân 3 với 3 để tính cơ hội của ván bài mà bạn cần gần đúng trong lượt.
  • Trên flop, nhân số điểm của bạn với 6 để có được ước tính xác suất của Turn hoặc River.
  • Ở lượt đi, nhân với 3 để có được khả năng gần đúng trên River.

Chúng tôi sẽ sử dụng các ví dụ cụ thể để giúp bạn hiểu rõ hơn. Ví dụ: khi bạn có một lá bài Rút ra tuôn ra trên mặt, bạn có 5 quân bài ra và phải:

  • Khả năng xảy ra Flush ở Turn sẽ có 53%.
  • Cơ hội xảy ra Flush ở Turn hoặc River là 56%.

Không đánh thùng xấu

Giá trị của thẻ chờ sẽ giảm xuống trong xì tố bộ bài Ngắn. Giá trị của thẻ sảnh sẽ tăng lên cùng một lúc. Ví dụ, khi bạn đợi thùng trên flop, và đó là một trò chơi Hold’em điển hình, bạn có 9 điểm. Tuy nhiên, khi chơi Short Deck Hold’em, bạn chỉ có 5 out.

Khi áp dụng quy tắc 3 và 6, bạn sẽ có khoảng 15% cơ hội trúng Thùng và 30% cơ hội đập thùng cho đến Sông. Tỷ lệ này thấp hơn trong Hold’em tiêu chuẩn. Bởi vì từ Flop sang River, Hold’em tiêu chuẩn có tỷ lệ trúng thùng 36 %

Bạn vẫn còn 8 điểm nếu bạn chờ hai đầu trong Flop. Khi chơi poker bộ bài ngắn, tỷ lệ trúng sảnh cao hơn, với gần 48% cơ hội đến sảnh cho đến vòng River.

Tỷ lệ cược được thay đổi trong Bộ bài Ngắn (6+) Hold’em. Người chơi nên nhớ rằng đối thủ của họ có thể sở hữu bộ ba. Nếu họ chờ đợi một lá bài, điều đó có thể khiến người chờ nhanh thua nhất.

Bài ra trước Flop mạnh hơn

Theo thống kê, các cặp AA chỉ xảy ra một lần trong mỗi 221 ván bài. Mặt khác, Short Deck Poker sẽ xuất hiện những ván bài siêu thường xuyên hơn nhiều ở những bộ bài có ít ván bài yếu hơn.

Khi chơi áp dụng Poker Short Deck, khả năng bắt gặp các cặp đôi AA trung bình là khoảng 1 trên 100 ván bài. Không chỉ vậy, tỷ lệ bạn được chia bài như A-K sẽ tăng gấp đôi. Trong Short Deck Hold’em, các bài pre-flop dường như mạnh hơn chúng.

Một ván bài bắt đầu với hai quân bài bất kỳ từ 10 trở lên thường được coi là có thể chơi được trong Hold’em tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trong 6+ Poker, những ván bài như vậy có thể chiếm tới một phần ba số ván bài được chia cho bạn.

Trung bình, bài của mọi người mạnh hơn. Vì vậy, có một số lá bài mà bạn có thể cho là tốt trong bài Hold’em tiêu chuẩn nhưng lại vô dụng trong bài Poker bộ bài ngắn.

Cũng cần lưu ý rằng khi J-10 và A-K đối đầu trong trận đấu pre-flop, cả hai đều có cùng tỷ lệ thắng. Chính xác là 5 trận thắng và 5 trận thua.

Đánh bài theo tính may rủi

Cuối cùng, không thể bỏ qua thực tế là Short Deck Poker có phương sai lớn hơn nhiều so với Hold’em tiêu chuẩn. Trong trò chơi poker này, người ta ước tính rằng may mắn tăng 17%. Do đó, nếu bạn cho rằng Hold’em quá mạo hiểm, có lẽ bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi chơi Hold’em 6+.

So với trò chơi cơ bản, Poker Short Deck có mức độ may rủi cao. Vậy nên bạn sẽ cần một kế hoạch quản lý và kiểm soát vốn tốt để thành công.