Tại sao chọn “hồn ma” làm linh vật World Cup 2022 cùng Vn88

Linh vật chính là linh hồn, ý nghĩa gửi gắm của giải bóng đá. Nhưng tại sao chọn “hồn ma” làm linh vật World Cup 2022? Cùng đội ngũ Vn88az chúng tôi tìm câu trả lời chính xác tại đây!

Linh vật World Cup 2022 có gì đặc biệt?

World Cup trong lịch sử không thể thiếu linh vật. Nó như một biểu tượng linh hồn của mùa giải bóng đá WC 2022

Theo thông tin chính thức ghi nhận từ Vn88az, La’eeb là linh vật Word Cup 2022. Nó có nghĩa là cầu thủ có kỹ năng siêu việt trong tiếng Ả Rập.

Theo Phó Tổng Giám đốc Tiếp thị, Truyền thông và World Cup 2022 Khalid Ali Al Mawlawi, La’eeb đã được chọn làm linh vật chính thức của World Cup 2022 – sự kiện bóng đá lớn nhất trong lịch sử tại một quốc gia Trung Đông.

Nhìn theo khía cạnh trừu tượng, nhiều người gọi đây là hình dáng của hồn ma vui vẻ.. Khác biệt hoàn toàn so với những biểu tượng của nhiều năm trước diễn ra World Cup.

Linh vat World Cup 2022  la gi

Ý nghĩa của linh vật đại diện cho World Cup 2022

La’eeb là một di sản lâu đời của các linh vật World Cup. Nó được vẽ từ năm 1966, cùng thời điểm tạo ra World Cup hình sư tử Willie của họa sĩ minh họa sách thiếu nhi Reg Hoye.

Theo Khalid Ali Al Mawlawi, Phó Tổng Giám đốc tiếp thị, truyền thông. La’eeb bắt nguồn từ câu linh vật, mô tả một nơi khó hình dung, không thể chạm đến.

La’eeb khơi dậy niềm tin vào bản thân và lan tỏa tình yêu bóng đá đến tất cả mọi người. Biểu tượng này đến từ một vũ trụ linh vật, vô định, không có hình thù rõ ràng. Chính vì vậy, La’eeb sẽ đóng vai trò quan trọng. Không chỉ thu hút người hâm mộ trẻ. Mà cả gây tò mò cho những khán giả lớn tuổi của World Cup tại Qatar”.

Tổng hợp linh vật qua các kỳ World Cup

Từ World Cup 1966 đến nay đã có 14 linh vật biểu tượng qua từng kỳ. Cùng VN88.az trực tuyến điểm qua những lĩnh vật đáng yêu, vui nhộn này.

Linh vật
,
Ý nghĩa
,
Sư tử Willie – World Cup 1966Một biểu tượng cổ điển của Anh thể thao áo đấu có dòng chữ “World Cup” và cờ Anh trên đó.
Juanito, Mexico 1970Một chàng trai trẻ đang mặc áo đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico và chiếc sombrero “Mexico 70”.
Tip và Tap, Tây Đức 1974.Các chữ cái đầu WM (World Cup bằng tiếng Đức) và số 74 được hiển thị trên đồng phục của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Đức bởi hai cậu bé vui tính tên là Tip và Tap.
Gauchito, Argentina 1978Một cậu bé mặc áo số 8 của đội nhà, cùng với chiếc mũ lưỡi trai có dòng chữ “Argentina 78”, khăn quàng cổ và roi da, được gọi là “gaucho” ở Argentina.
Naranjito, Tây Ban Nha 1982Trang phục quốc gia của đội bóng đá này. Từ tiếng Tây Ban Nha naranja, có nghĩa là “màu cam”, và hậu tố không chính thức “-ito” là nguồn gốc của thuật ngữ màu cam.
Pique, Mexico 1986.Trái ớt Pique – loại gia vị đặc thù ẩm thực Mexico.
Ciao, Italia 1990.Biểu tượng của Ciao là một vận động viên hình cây gậy với đầu hình quả bóng và thân hình lá cờ. Lời chào tiếng Ý là “ciao.” Âm nhạc chính thức của Ý un’estate
Striker, USA 1994.Striker Linh vật của World Cup này là một chú chó Striker mang dòng chữ “USA 94” và trang phục cầu thủ bóng đá ba màu tượng trưng cho quốc kỳ của quốc gia này.
Footix, Pháp 1998.France Dòng chữ “France 98” được viết trên ngực của gà trống Footix, có màu xanh lam giống như màu áo của đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp.
Ato, Kaz và Nik, Hàn Quốc – Nhật Bản 2002Các màu cam, tím và xanh lam được sử dụng để tạo ra ba linh vật mang lại cho chúng một vẻ ngoài hiện đại, hấp dẫn. Ato (màu vàng) là viết tắt của một huấn luyện viên can đảm, người luôn cố gắng giành ưu thế bằng cách chơi công bằng.
Goleo VI, Đức 2006.Vì cả hai đều có chung tình yêu bóng đá nên có thể ví họ là một cặp trời sinh, chẳng hạn như Asterix và Obelisk hay Laurel và Hardy.
Zakumi, Nam Phi 2010Linh vật của World Cup 2010 là một con báo tên là Zakumi với bộ lông màu xanh lá cây. Báo Zakumi cũng là đại diện cho Nam Phi, quốc gia chủ nhà, với sự nồng nhiệt và đam mê của nó.
Fuleco, Brasil 2014Một con thú Tatu thường được tìm thấy ở Đông Bắc Brazil và được xếp vào Sách Đỏ là linh vật chính thức của World Cup 2014. Futebol (bóng đá) và Ecologia được kết hợp để tạo thành từ Fuleco (sinh thái).
Zabivaka, Nga 2018Sói đến từ Zabivaka với vẻ ngoài vô cùng đáng yêu và hoạt bát. Trong tiếng Nga, từ “người ghi bàn” là zabivaka. Do đã nhận được hơn 1 triệu phiếu bầu trong cuộc bầu chọn linh vật, nên chú sói sẽ chiếm vị trí trung tâm trong mùa giải này.

.

Có thể mua linh vật World Cup 2022 ở đâu?

Mua linh vat WC 2022 o dau

Không khó để tìm mua thú bông, móc khóa hay tượng hình linh vật World Cup 2022. Bạn có thể dễ dàng tìm mua trên trang thương mại điện tử.

Tới thời điểm hiện tại, giá bán của một thú nhồi bông La’eeb dao động từ 8x đến 1xx. Giá bán này tùy vào kích thước.

Chỉ cần seach những từ khóa như “mua linh vật World cup 2022, mua gấu bông WC 2022, mua móc khóa la’eeb…” bạn sẽ nhận được hàng chục kết quả tìm kiếm.

Tips nhỏ: Hãy chọn trang bán có lượt mua cao để nhận hàng an toàn. Đọc bình luận, review của người mua trước trước khi đưa ra quyết định.

Nhiều người hâm mộ bóng đá đã liên tưởng biểu tượng WC 2022 năm nay như hồn ma vui vẻ. Bạn có thích biểu tượng mới mang tên La’eeb không?

Ngoài ra hãy thường xuyên đón xem các nhận định bóng đá World cup để có thêm cá thông tin để trổ tài dự đoán bóng đá nhé.